Tháng 07 – 2018 Google cập nhật giao thức https theo chuẩn SSL

1. SSL LÀ GÌ ?

SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer. Đây là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo tất cả dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn.SSL đảm bảo rằng tất cả các dữ liệu được truyền giữa các máy chủ web và các trình duyệt được mang tính riêng tư, tách rời. SSL là một chuẩn công nghệ được sử dụng bởi hàng triệu trang web trong việc bảo vệ các giao dịch trực tuyến với khách hàng của họ.

2. TẠI SAO CẦN SSL

Cách đây 01 năm, Google đã ra thông báo chuẩn hoá bảo mật gói SSL để các website có thời gian cài đặt và tối ưu. Vì vậy sắp tới đây, vào tháng 07.2018, google sẽ quét hàng loạt website để xác nhận tình trạng và tăng thứ hạng tìm kiếm cho website đó. Bạn cần làm càng sớm càng tốt nếu không muốn bị ẩn vào dĩ vãng. Giao thức https cài thành công sẽ hiện thị màu xanh trên trình duyệt, và nhìn rất chuyên nghiệp.

3. TRÌNH DUYỆT LÀM THẾ NÀO ĐỂ KIỂM TRA MỘT SSL LÀ CÓ THỰC HAY KHÔNG ?

Khi Website gửi cho trình duyệt một chứng chỉ SSL, trình duyệt sẽ gửi chứng chỉ này đến một máy chủ lưu trữ các chứng chỉ số đã được phê duyệt.Về mặt kỹ thuật, SSL sử dụng mã hóa công khai. Kỹ thuật này giúp cho Website và trình duyệt tự thỏa thuận (bước 4 ở hình trên) một bộ khóa sẽ dùng trong suốt quá trình trao đổi thông tin sau đó. Bộ khóa sẽ thay đổi theo mỗi trong lần giao dịch kế tiếp, một người khác sẽ không thể giải mã ngay cả khi có được dữ liệu của máy chủ lưu trữ chứng chỉ số nói trên.

4. CÀI SSL RẤT DỄ

Có thể mua gói hosting có sẵn SSL thì bạn sẽ được kỹ thuật viên cài giúp tiện lợi đôi đường. Còn nếu mua ngoài thì bạn có thể đọc các hướng dẫn của nhà cung cấp SSL để cài đặt. Điều lưu ý khi cài đặt là phải tối ưu link về để SEO của bạn hiệu quả. Đối với WordPress thì cài các plugin tối ưu link SSL rất đơn giản, còn các mã nguồn khác các bạn tìm hiểu thêm trên google.

Chúng tôi nhận cài SSL với chi phí dịch vụ thấp nhất chỉ 300k/lần cài đặt. Giá này là công cài đặt khi bạn đã đặt mua SSL, hoặc chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn gói SSL chất lượng, giá rẻ. 

Trả lời