Quảng cáo trực tuyến

Tiếp thị trực tuyến

Sự kết hợp giữa digital marketing, content marketing và bán hàng trực tiếp; nếu sản phẩm của bạn mang lại giá trị cho khách hàng thì sẽ có khách hàng. Và quan trọng nhất vẫn là sản phẩm và bán hàng trực tiếp, việc mở rộng và duy trì mối quan hệ bán hàng chính là yếu tố này.

 

> Quảng cáo Google Adword

> Quảng cáo Facebook

> Bí quyết Content Marketing, Digital Marketing, Quảng cáo trực tuyến và Bán hàng hiệu quả


[ TMO ] Điểm khác biệt giữa Google Adwords và Facebook Business

Google Adwords bắt đầu từ khái niệm Từ khóa, là cụm từ mà bạn chọn để xác định thời điểm và vị trí quảng cáo của bạn có thể xuất hiện. Chúng được đối sánh với các cụm từ mà mọi người tìm kiếm hoặc nội dung web mà họ xem. Việc lựa chọn từ khóa có liên quan chặt chẽ tới quảng cáo của bạn có thể giúp bạn tiếp cận với khách hàng đang tìm kiếm những gì doanh nghiệp của bạn phải cung cấp.

Trong khi đó, Facebook Business bắt đầu từ khái niệm Xây dựng nhận thức, Khuyến khích khám phá và Kết nối rất quan trọng.

– Xây dựng nhận thức, giúp mọi người khám phá doanh nghiệp của bạn và kể câu chuyện của bạn một cách tinh tế. Các định dạng kể chuyện bắt mắt của Facebook Business sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý và kể câu chuyện của mình trên mọi thiết bị.

– Khuyến khích khám phá, khiến mọi người háo hức về những gì bạn cung cấp. Các định dạng quảng cáo của Facebook Business mang tính trực quan và linh hoạt, cung cấp cho bạn không gian sáng tạo để giới thiệu những mặt hàng đang bán nhằm tạo ra nhu cầu.

– Kết nối rất quan trọng, mọi người nhiều khả năng sẽ mua sản phẩm của doanh nghiệp mà họ cảm thấy được kết nối. Kết nối trực tiếp, trò chuyện trực tiếp với khách hàng của bạn để cá nhân hóa dịch vụ khách hàng. Chia sẻ thông tin cập nhật có ý nghĩa, chia sẻ câu chuyện về doanh nghiệp của bạn ở nơi mọi người sử dụng thời gian của họ.

Facebook Business, sử dụng những gì bạn biết về người bạn muốn tiếp cận – như độ tuổi, vị trí hoặc nhiều điều khác – chọn thông tin nhân khẩu học và hành vi thể hiện đối tượng của bạn.

Trong khi đó, khi nói đến quảng cáo trên Google Adwords, hãy xem xét câu châm ngôn về bất động sản: ” Vị trí, vị trí, vị trí ! “ Bất kể quảng cáo của bạn tuyệt vời như thế nào, có thể quảng cáo sẽ không hoạt động tốt nếu quảng cáo không xuất hiện ở đúng vị trí. Tiếp cận khách hàng của bạn theo nơi họ sống và nơi doanh nghiệp của bạn có thể phục vụ họ bằng cách sử dụng nhắm mục tiêu theo vị trí của AdWords. Bạn có thể đặt và sau đó điều chỉnh cài đặt nhắm mục tiêu theo vị trí của mình bất kỳ lúc nào. Nhắm mục tiêu theo vị trí giúp bạn tập trung quảng cáo vào các khu vực mà bạn sẽ tìm thấy đúng khách hàng và hạn chế quảng cáo ở các khu vực mà bạn không tìm thấy đúng khách hàng — do đó có thể giúp bạn tăng lợi tức đầu tư (ROI).

Bạn có thể chọn thời điểm quảng cáo xuất hiện muốn quảng cáo của mình hiển thị bất cứ khi nào khách hàng tìm kiếm trực tuyến. Hoặc có lẽ bạn chỉ muốn hiển thị quảng cáo của mình vào các ngày nhất định hoặc trong giờ làm việc khi bạn có mặt để xử lý truy vấn của khách hàng.

Vậy, bạn thấy điểm khác biệt giữa Google Adwords và Facebook Business chưa và dùng thế nào là hiệu quả nhất ?

Tiếp thị trực tuyến
Tiếp thị trực tuyến

Trả lời