‘The Simpsons’ dự đoán giá Bitcoin trong tương lai: Liệu nó có chính xác?

Với việc Bitcoin tăng lên mức cao kỷ lục mọi thời đại trong năm qua, loại tiền điện tử được tìm kiếm nhiều nhất một lần nữa đã lọt vào chương trình truyền hình có kịch bản dài nhất nước Mỹ.

“The Simpsons” giới thiệu Bitcoin trong Tập 18 của Phần 32 được phát sóng vào Chủ nhật. Tập phim có tựa đề “Burger Kings” cho thấy Marge Simpson bị cuốn hút vào giao dịch chứng khoán. Khi cô ấy xem các bản cập nhật trên TV, mã tin tức hiển thị giá của các loại cổ phiếu khác nhau, bao gồm cả Bitcoin. Thật thú vị, BTC được đi kèm với một biểu tượng vô cực màu xanh lá cây.

Đây không phải là lần đầu tiên bộ phim sitcom hoạt hình đề cập đến tiền điện tử trong một trong các tập của nó. Trong Phần 31, tiền điện tử và chuỗi khối đã xuất hiện trên “Gia đình Simpson”, với Jim Parsons của “Lý thuyết Big Bang” đưa ra lời giải thích sâu sắc về công nghệ. Tập phim thậm chí còn gọi tiền điện tử vào thời điểm đó là “ tiền mặt của tương lai ”.

https://twitter.com/DocumentingBTC/status/1381588607216025600?s=20&t=RcOcRr0gSI_WS3QPTv-a3A

Trong khi dự đoán giá Bitcoin này khó có thể xảy ra, “The Simpsons” được biết đến là người dự đoán chính xác các sự kiện chính trị xã hội khác.

Những dự đoán đáng chú ý trong quá khứ đã trở thành sự thật một cách đáng ngạc nhiên bao gồm trang phục lễ nhậm chức màu tím của Kamala Harris , cựu Tổng thống Donald Trump đắc cử và cuộc khủng hoảng tài chính Hy Lạp .

Bitcoin là loại tiền kỹ thuật số phát triển nhanh nhất, chiếm hơn 50% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, đã tăng gấp đôi chỉ sau hơn hai tháng. Nó đã tăng hơn 100% chỉ riêng trong năm 2021 và đang trong quá trình đẩy thị trường tiền điện tử lên cao hơn.

Sự tăng giá của Bitcoin trong bảy tháng qua từ 10.600 đô la lên tới 63.000 đô la vào thời điểm báo chí có thể chủ yếu là do các nhà đầu tư tổ chức lớn và các công ty nắm giữ tiền kỹ thuật số.

Tỷ phú người Mỹ Mark Cuban cũng vẫn lạc quan về Bitcoin, nói rằng đây là một “sự thay thế tốt hơn cho vàng và sẽ như vậy”. Chính vì lý do này mà anh ấy đã nắm giữ Bitcoin trong nhiều năm mà không bán nó, với khoảng 60% danh mục đầu tư tiền điện tử của Cuban bao gồm BTC.

Tesla, với sự lãnh đạo của Elon Musk , thậm chí còn kiếm được nhiều tiền hơn nhờ Bitcoin trong năm nay, mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la và kiếm được 1 tỷ đô la lợi nhuận – nhiều hơn lợi nhuận bán ô tô vào năm 2020.

Bitcoin dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng giá năm nay, nhưng không có khả năng tăng vọt đến vô tận như “The Simpsons” dự đoán.

Trả lời