Công thức cho chiến lược marketing trực tuyến “tất cả trong 1”

Marketing và quảng cáo là vùng đất của sáng tạo, nhất là trong thời đại kỹ thuật số hiện đại. Có hàng trăm chiến lược và chiến thuật khác nhau bạn có thể sử dụng để cải thiện hình ảnh thương hiệu, thu hút thêm khách hàng mới và duy trì mối quan hệ với những khách hàng thân thiết.

Song, cũng chính sự đa dạng ấy đã đặt ra câu hỏi bức thiết rằng: Làm thế nào để chắc chắn rằng chiến thuật được chọn là phù hợp?

Một trong những giải pháp tốt nhất Jayson DeMers – sáng lập và CEO của AudienceBloom, công ty tư vấn SEO đặt tại Seattle (Mỹ), nhận ra gần đây là xây dựng chiến lược marketing tổng hợp, “tất cả trong một” thay cho những chiến thuật đơn lẻ.

Theo Jayson, điều quan trọng là bạn phải kết nối các công cụ marketing này thành một cỗ máy có thể gia tăng lượt truy cập vào website, nơi bạn có thể biến những lượt truy cập xem thông tin này thành doanh số bán hàng thực sự.

Ba yếu tố cốt lõi

Đối với chiến lược này, có ba yếu tố quan trọng cốt lõi giúp tạo ra sức mạnh gồm:

Nội dung

>>  Content marketing

Nội dung trong marketing trong những năm qua đã tạo ra rất nhiều sức hút với người tiêu dùng. Với chiến lược xây dưng nội dung hiệu quả, bạn có thể cải thiện kết quả SEO cũng như các chiến dịch mạng xã hội (từ đây, dẫn đến việc gia tăng lượt truy cập vào website của bạn), tạo dựng chỗ đứng cho thương hiệu và thậm chí là giúp bạn gia tăng tỷ lệ tương tác với khách hàng nếu bạn thiết lập các nút kêu gọi hành động thích hợp (Call-To-Actions).

SEO (Search Engine Optimization)

>> Kinh nghiệm SEO, WordPress, Blog và Search

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là yếu tố phụ thuộc vào chiến lược xây dựng nội dung để thành công. Với SEO tốt, bạn sẽ giúp website của mình đạt được thứ hạng cao trong các kết quả tìm kiếm Google hiển thị – nền tảng để bạn có được nguồn tìm kiếm tự nhiên từ khách hàng đến website của bạn.

Mạng xã hội

>> Facebook business

Cuối cùng, các chiến dịch marketing trên mạng xã hội là công cụ để bạn có thể hoàn thiện và gia tăng sức mạnh cho cả nỗ lực xây dựng nội dung lẫn cải thiện SEO. Với mạng xã hội, bạn sẽ thiết lập được những khách hàng theo dõi các cập nhật từ công ty của bạn. Đồng thời, đây cũng là kênh để nội dung bạn xây dựng đến gần hơn với người tiêu dùng, thúc đẩy họ đọc và chia sẻ với nhau.

> Thương hiệu và thiết kế

2 thoughts on “Công thức cho chiến lược marketing trực tuyến “tất cả trong 1””

Trả lời