Cách SEO bất chấp thuật toán google

Thuật toán google 2017 - SEO bất chấp

Có cách nào SEO mà bất chấp thuật toán của google hay không? SEO, cheat, hack rồi đến lúc chúng ta cũng không biết viết gì làm gì cho hiệu quả. Tại sao vậy, đơn giản là các bộ máy bây giờ quá mạnh, quá thông minh và không cần làm gì nhiều kỹ thuật phức tạp để tối ưu.

Trước tiên, ta cần nắm rõ các thuật toán của google: 

  1. Google Panda (gấu Trúc) (chính thống)
  2. Google Penguin (chim Cánh cụt) (chính thống)
  3. Google HummingBird (chim Ruồi) (chính thống)
  4. Google Pigeon (chim Bồ Câu) (chưa chính thống)
  5. Google Zebra (ngựa Vằn) ( chưa chính thống)

Các bạn có thể tìm hiểu về các thuật toán này trên google, và rất nhiều trang viết về thuật toán này. Cái chính ta cần lưu ý là hiểu định nghĩa và các nguyên tắc cơ bản của nó. 

Tại sao cần phải theo thuật toán của google thì mới làm SEO được?

  • Google là một cỗ máy được còn người thiết kế bằng khả năng lập trình của đội ngũ kỹ sư tài năng. Vì thế, nó sẽ có những logic chung mà nếu bạn nắm tốt, website của bạn sẽ được ưu tiên đánh giá cao và lên top nhanh chóng trong kết quả tìm kiếm. Các thuật toán được đưa ra để tránh sự gian lận của nhà làm website, dẫn đến sự sai lệch trong kết quả tìm kiếm. Và nếu người dùng không tìm được kết quả như ý muốn sẽ không dùng google nữa.

Còn năm 2017, thuật toán google như thế nào?

Hiện nay, các công cụ, autobot được tối ưu một cách rất hiệu quả và thông minh. Nếu chúng ta dùng quá nhiều thủ thuật, công cụ auto để chạy website bạn có thể đi vào sai lầm trong chiến thuật. Vậy phải nên làm sao để bạn tối ưu tìm kiếm để google không bắt lỗi?

Chúng ta quay lại nguyên tắc, ý nghĩa cơ bản của cung – cầu. Khi một người dùng có nhu cầu về sản phẩm hoặc thông tin sẽ dùng công cụ tìm kiếm để thực hiện mục tiêu của mình. Vậy chúng ta muốn được khách hàng tìm thấy, ta phải có sản phẩm phù hợp để thỏa mãn nhu cầu của người dùng. Sản phẩm của bạn phải tốt, có ích cho người dùng thì bạn sẽ được đánh giá cao. Từ đó, google sẽ thu thập các dữ liệu truy cập tự nhiên vào website của bạn để đánh giá. Đây là cách cổ điển vẫn có công dụng cho tới bây giờ.

Hãy xây dựng website, có nội dung hoặc sản phẩm tốt nhất, có ích nhất đối với người dùng thì website của bạn sẽ vượt qua được mọi thuật toán của google. Đây là phương thức bất chấp các thuật toán của google. 

One thought on “Cách SEO bất chấp thuật toán google”

Trả lời