Xem phim Mắt Biếc rút ra 6 bài học trong marketing

6 Bài học Marketing từ phim Mắt Biếc của đạo diễn Victor Vũ

Dưới đây là 6 bài học về marketing sau khi xem phim Mắt Biếc của đạo diễn Victor Vũ. Mắt Biếc hội tụ đủ các yếu tố để gây sốt như: diễn viên trẻ đẹp, diễn xuất tốt, nhạc êm dịu nghe bắt ngay, đạo diễn giỏi, khung cảnh yên bình.

  1. Hà Lan nói với con gái “Không yêu bạn của ta được, vì nó quá hiểu ta” => Đừng quá coi trọng việc thấu hiểu khách hàng, vì bạn sẽ không dám bán hàng vì lương tâm.
  2. Dũng ăn Hà Lan xong nhưng không cưới, lại chọn một cô vợ khác => Có những khách hàng chỉ thích trải nghiệm sản phẩm chứ không muốn trung thành với thương hiệu của bạn.
  3. Con gái Hà Lan xíu nữa thì ăn được Ngạn vì anh ta chỉ yêu mẹ của cô ta thôi => Khách hàng ko bao giờ muốn mua hàng Fake, họ chỉ mua khi ko có điều kiện kinh tế mà thôi
  4. Hồng là một cô gái đẹp (ăn đứt Hà Lan), thế nhưng theo đuổi Ngạn mấy mấy chục năm cũng không cưa đổ Ngạn. Cô không biết rằng Ngạn thích HL vì có Mắt Biếc, chứ không phải thích hàng ngon. => Không biết insight khách hàng là gì thì không thể khiến họ happy khi mua hàng.
  5. Ngạn bị mất người yêu vì đi xe đạp và chơi guita thùng, trong khi Dũng có xe máy và guita điện => Marketing phải liên tục thay đổi để thích nghi, xe và đàn chỉ là phương tiện, nhưng nó giúp hoạt động marketing nhanh và hiệu quả hơn.
  6. Tuy có 3 cơ hội nhưng Ngạn vẫn không ăn được ai. => Marketing đỉnh nhưng chốt sale không tốt thì cũng thua.
6 Bài học Marketing từ phim Mắt Biếc của đạo diễn Victor Vũ
6 Bài học Marketing từ phim Mắt Biếc của đạo diễn Victor Vũ

Nguồn: Phan Tuấn l #VIETNAMBUSINESSINSIDER
Group: GIẢI MÃ QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP

Trả lời