[SEO cơ bản] Copy nội dung bài viết an toàn

Series bài viết SEO cơ bản về việc làm sao copy bài mà vẫn an toàn cho website của bạn. Nội dung là một phần tất yếu của website hay của blog bạn tạo ra. Vi thế, nếu bạn tự viết thì được đánh giá rất cao, nhưng phải tốt cho người đọc.

Tiếp Thị Trực Tuyến sẽ trình bày những vấn đề cơ bản để nội dung copy của bạn được an toàn.

1. Tiêu đề khác đi

Rất đơn giản để có tiêu đề tối ưu và khác biệt. Hãy đặt một tiêu đề khác hay hơn hoặc bắt sự tò mò hơn. Đây là điều để công cụ tìm kiếm như google/bing/yahoo không phát hiện ra là thay đổi tiêu đề của bài viết.
Xem thêm: 200 Title / headlines – tiêu đê thu hút và câu view

2. Chỉnh sửa nội dung những dòng đầu tiên trong bài viết

Bạn cần phải có nội dung mới trong dòng đầu tiên. Tốt nhất là viết mới hoàn toàn để có sự khác biệt nhưng vẫn nắm cốt lõi vấn đề của toàn bài.

3. Thay đổi hình ảnh bắt mắt hơn

Hiện tại google có chức năng tìm kiếm qua hình ảnh rất hiệu quả trên smart phone. Vì thế, việc thay đổi hình ảnh theo cách của bạn, là điều nên làm. Hãy đặt thẻ Alt, chú thích, mô tả mới để được định nghĩa là hình ảnh mới. Hoặc nếu không tạo ra được hình ảnh mới, hãy thay đổi vị trí của nó trong nội dung bài viết.

4. Tạo ra nội dung mới hoàn toàn

Nội dung mới hoàn toàn rất đơn giản và có nhiều cách làm. Hãy có một sườn bài trước tiên bạn bám sát vào nó để viết. Tìm những từ đồng nghĩa, dễ hiểu, ngôn từ đơn giản hơn sẽ nâng cao hiệu quả bài viết của bạn.

5. Cho vào blockquote khi trích lại nội dung

Cho vào thẻ blockquote để trích dẫn lại nội dung bạn copy của chủ thể khác. Nguyên văn nội dung từ nguồn khác dược đưa vào thẻ này thì sẽ không bị google phạt nữa.

6. Đưa link nguồn mà bạn đang copy

Vâng, điều quan trọng hơn nữa là hãy đưa link bài viết nếu bạn đang copy bài viết của người khác và không có thời gian chỉnh sửa. Google cũng đánh giá sự liên quan giữa các website với nhau khi bạn đưa link nguồn lên. Đây là sự tôn trọng tác giả và được google đánh giá cao. Khi website bạn copy được đánh giá cao thì bạn cũng có lợi.

TiepThi-TrucTuyen.com

Trả lời