Công bố lý do tại sao Google bị sập – mất kết nối ?

Khoảng 8 giờ sáng 9.8 theo giờ Việt Nam, công cụ tìm kiếm của Google đã bị sập – mất kết nối trên phạm vi toàn cầu với thông báo lỗi “502. That’s an error”.

Theo Guardian, Google đã lên tiếng xin lỗi người dùng về sự cố cập nhật phần mềm gây ra sự cố ngừng hoạt động quốc tế lớn.

Người phát ngôn của công ty công nghệ này cho biết nhóm chuyên gia đã “làm việc nhanh chóng” để giải quyết lỗi và các dịch vụ đã hoạt động trở lại bình thường.

Google công bố lý do mất kết nối toàn cầu – sập trên toàn thế giới.

“Chúng tôi đã biết về sự cố cập nhật phần mềm xảy ra vào chiều nay và ảnh hưởng đến tính khả dụng của Google Tìm kiếm và Bản đồ. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này. Chúng tôi đã làm việc để nhanh chóng giải quyết vấn đề và các dịch vụ của chúng tôi hiện đã trực tuyến trở lại”, đại diện của Google cho biết.

Lý do hiện tại vẫn chưa được Google công bố. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Google bị mất kết nối. Dịch vụ Google Máp vào tháng 3.2022, cũng bị ngừng hoạt động trên toàn cầu. Đặc biệ, hàng trăm trang mạng trên thế giới không thể truy cập do sự cố với Google Cloud vào tháng 11.2021.

Trả lời