Tại sao cần có sự liên quan về chủ đề giữa trang đặt liên kết và trang nhận liên kết?

Tại sao cần có sự liên quan về chủ đề giữa trang đặt liên kết và trang nhận liên kết?

Tại sao cần link cùng chủ đề?

Các máy tìm kiếm rất quan tâm đến mức độ liên quan về nội dung giữa các trang link đến bạn và trang web của bạn, và những link này cũng được coi trọng và cho điểm cao hơn các link khác. Họ phân tích nội dung của trang web để xác định xem trang web đang nói về chủ đề gì. Liên kết đến từ những trang hoặc website có cùng chủ đề với bạn sẽ giúp tăng thứ hạng cho website của bạn với những từ khóa thuộc chủ đề đó.

Bạn có cần link cùng chủ đề không?

Link cùng chủ đề là sẽ mang lại lợi thế lớn cho website của bạn. Nếu Google thấy rằng có nhiều website uy tín và cùng chủ đề link tới bạn, họ cũng sẽ coi bạn là một website uy tín trong lĩnh vực đó.

Hơn nữa, hệ thống link mà có quá ít link cùng chủ đề chắc chắn là kết quả của việc xây dựng link quá đà và do đó không tự nhiên. Là một người làm SEO chuyên nghiệp, bạn muốn có một hệ thống link mạnh, đảm bảo cả yêu cầu về chất lượng và số lượng nhưng bạn cũng không muốn bị Google hay các máy tìm kiếm khác coi là spam. Vì lý do này, hạn chế những link khác chủ đề trong hệ thống link của bạn:

Làm thế nào để có được link cùng chủ đề?

Thế nào là cùng chủ đề?

One thought on “Tại sao cần có sự liên quan về chủ đề giữa trang đặt liên kết và trang nhận liên kết?”

Trả lời