Marketing bất động sản 2022 như thế nào?

Chạy quảng cáo marketing bất động sản, google, Facebook thời điểm hiện tại có còn hiệu quả cho BDS? Rất nhiều bạn bỏ tiền ra chạy, vài triệu đến vài chục triệu đều phản hồi “không ra khách”, “Ra toàn sale với cò”…

Thiết nghĩ điều đó có vẻ đang đúng dần với sản phẩm là BDS, đặc biệt là hàng cao cấp, luxury và nghỉ dưỡng với những mức giá khá cao như hiện nay. Nhưng cơ bản của nó là bạn đã sai khi không tìm hiểu và nghiên cứu kỹ hành vi khách hàng cho sản phẩm của mình trước khi bắt đầu. Mình từng hỏi rất nhiều bạn câu hỏi “Bạn có hình dung được khách hàng sẽ mua sản phẩm của bạn là ai chưa?

Họ là ai, nhiêu tuổi, ở đâu, làm gì, nam hay nữ, bao nhiêu tuổi, họ thích gì…?” và câu trả lời chung chung nhất nhận được là “Họ từ 35 tuổi trở lên, có tiền…” =))Vậy đó, Cứ vậy thì sao mà biết target đúng vào đối tượng khách hàng nào phù hợp với sản phẩm mình đang bán chứ! Có thể đối với các ngành hàng tiêu dùng, quần áo thời trang, mỹ phẩm thì bạn dễ dàng có được khách hàng thông qua chạy FB Ads, còn đối với khách hàng BDS, người càng giàu, “level càng cao” thì khả năng ngồi lướt FB càng giảm dần về con số 0, thậm chí nếu có xài, có thấy quảng cáo của bạn chăng nữa thì họ cũng bỏ qua, và bốc máy gọi cho “sale thân” để làm việc, chứ ai đâu mất thời gian để tìm hiểu và nghe tư vấn linh tinh, xong cũng phải đi check lại với “sale thân” bao giờ.

Đó là hành vi quan trọng nhất của khách hàng đầu tư hiện nay – điều mà bất kỳ sale nào cũng phải hiểu và “làm thân” với khách, mối quan hệ khách – sale ở thời buổi này nó quan trọng dữ lắm nè!

Tôi không quảng cáo trên Tivi vì những khách hàng của tôi ko có thời gian để xem Tivi

Mình nhớ câu nói ông chủ của hãng xe Lamborghini có phát biểu là: “Tôi không quảng cáo trên Tivi vì những khách hàng của tôi ko có thời gian để xem Tivi”. Đúng vậy không nhỉ? Zalo Ads thì cũng có chút chút, nhưng tỷ lệ không cao!

Vậy thì để có kết quả tốt, bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng nào phù hợp với sản phẩm của mình, hành vi, sở thích và thói quen của họ là gì rồi sau đó hãy bắt đầu bắt tay vào tương tác. Xây dựng thương hiệu cá nhân cho mình, để ít nhất khi tương tác, họ nhìn vào bạn và đồng ý nói chuyện, đồng ý kết nối trước cái đã… Quá trình này là cả 1 chuỗi dài những check list cần làm, kế hoạch viết bài ra sao, nội dung hình ảnh ra sao, bạn muốn nói gì thông qua bài viết của mình, muốn thể hiện mình là ai, muốn thu hút ai qua bài viết/hình ảnh/nội dung đang chia sẻ đó… Nói trước là không phải làm là sẽ có kết quả liền nha, nhưng nếu không làm thì kết quả chắc chắn không thể có!

Mình để ý thấy nhiều bạn bị phụ thuộc quá nhiều vào việc bỏ tiền chạy quảng cáo, đến khi không ra kết quả, hoặc khi không còn tiền chạy nữa thì coi như bị “xịt keo”, đứng hình toàn tập luôn…ủa, nếu mà chỉ cần chạy quảng cáo là ra khách, là bán được sản phẩm thì mấy ông Chủ đầu tư chỉ cần 1 đội MKT giỏi, bỏ ngân sách ra chạy, khách cứ thế đổ về và chốt, mắc mớ gì cần cả đội ngũ sale hùng hậu từ các sàn làm chi nữa? Đúng hông nè? Nếu ai làm BDS mà cứ nói em không có tiền chạy quảng cáo nên em không có khách, công ty chạy và chia khách về cho em với…thì thôi nghỉ luôn không cần làm nữa thì tốt hơn nhé!Trong quá trình huấn luyện, tôi đã chia sẻ rất nhiều về vấn đề này, tuy nhiên không nhiều bạn làm theo hay hành động theo đúng những định hướng này! Và rồi các bạn cứ phải vất vả tìm chi phí đổ vào nuôi Ads, xong quay ngược lại than “em bỏ quá trời tiền chạy mà không ra khách!”

Bạn à, bán hàng đắt tiền/cao cấp thì bạn phải xây dựng mạng lưới khách hàng cho mình rất tốt thì mới bán hàng tốt được!Bạn có để ý, có những lúc tự dưng khách hàng cũ gọi lại bảo anh /chị thấy họ giới thiệu dự án này em có bán không? Thế là tự dưng bán được hàng thôi .

Khi bạn Làm sale BDS, thật sự để bán được hàng không quá khó , khó là những việc làm hằng ngày phải như thế nào? Khi nào các bạn làm việc có kỷ luật và nghiêm túc thực hiện những công việc đó mỗi ngày hay không mà thôi!Chúc cho sự thành công của bạn!

Trả lời