Chiến thuật gì cho marketing online thời cạnh tranh?

Chiến thuật gì cho marketing online thời cạnh tranh? Một câu hỏi lớn cho doanh nghiệp của bạn để đạt hiệu quả trong kinh doanh.

Tiếp Thị Trực Tuyến chia sẻ một vài ý tưởng để bạn tham khảo khi cần. Và dĩ nhiên bạn cần phải có một kế hoạch, một chiến lược cho chiến dịch tiếp thị sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

  1. Lên kế hoạch cụ thể:

Kế hoạch của bạn cần cụ thể thời gian bao lâu, chi phí bao nhiêu, và mong muốn đạt được mục tiêu như thế nào sau khi hoàn thành chiến dịch. Nếu không chuẩn bị kỹ thì bạn dễ bị thất vọng.

  • Thời gian cần lên cụ thể: thời điểm bắt đầu, thời điểm kết thúc, tập trung vào thời gian nào trong ngày / trong tuần?
  • Chi phí bao nhiêu là phù hợp với sản phẩm bạn đang kinh doanh. Mức chi phí cũng phải được chuẩn hóa theo thời gian, thói quen tìm kiếm sản phẩm của khách hàng.
  • Mục tiêu không nên cao quá, cũng không nên thấp quá. Phải phù hợp với năng lực, thời gian, chi phí của bạn. Mục tiêu cao quá dễ gây thất vọng. Mục tiêu thấp quá sẽ khó đạt được doanh thu mong muốn.

   2. Lựa chọn công cụ tiếp thị trực tuyến hợp lý

Khi hoàn thành bước 1 ở trên xong, bạn cần chọn công cụ tiếp thị trực tuyến phù hợp với nó. Công cụ phải phù hợp với đa số khách hàng mà sản phẩm bạn hướng đến. Một số công cụ quảng cáo như Adwords, FB ads, email marketing, sms marketing… vẫn là lựa chọn của đa số doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, để kiểm soát được nó bạn cần phải hiểu rõ website, sản phẩm và công cụ bạn sử dụng.

   3. Kết hợp PR khác để hiệu quả hơn

  • Kết hợp các loại hình PR khác để giúp chiến dịch bạn hiệu quả hơn như: PR trên báo, đài, tivi… Điều này có thể nâng tầm doanh nghiệp của bạn lên tầm cao mới và nâng cao hiệu quả cho chiến dịch marketing.

   4. Tìm hiểu đối thủ

Các công cụ hiện tại có thể giúp bạn hiểu được một phần nào về đối thủ của bạn như: họ đang làm gì, họ có gì, họ đầu tư gì, họ được đánh giá như thế nào?…

Trả lời