Marketing Online Các loại văn bản neo | Tiếp thị trực tuyến - Marketing online

Các loại văn bản neo

Sau đây là các loại văn bản neo tốt cho SEO của website mà chúng ta xây dựng.

Văn bản neo chính xác tuyệt đối

Ví dụ: “iphone 5”

Đúng như tên gọi, văn bản neo trùng 100% với từ khóa bạn đang nhắm tới. Mới trước đây, những văn bản neo dạng này có giá trị rất lớn. Thứ hạng website có thể tăng đáng kể nếu nó bổ sung thêm nhiều văn bản neo chính xác tuyệt đối. Tuy nhiên, hiện này giá trị của những văn bản neo loại này đã giảm đi rất nhiều.

Văn bản neo dạng cụm từ có chứa từ khóa

Ví dụ: “giá iphone 5”, “iphone 5 viettel”, “iphone 5 vinaphone”, “iphone 5 xách tay”…

Đây là những cụm từ có chứa từ khóa và bên cạnh từ khóa còn có các từ liên quan khác. Trong khi giá trị của các văn bản neo chính xác tuyệt đối đang giảm dần, thì giá trị của những văn bản neo kiểu cụm từ có chứa từ khóa lại đang tăng lên

Văn bản neo chính xác một phần

Ví dụ: “iphone”, “kinh nghiệm mua iphone”, “chất lượng iphone”

Văn bản neo chính xác một phần, chứa một phân của từ khóa, trong trường hợp trên là từ iphone. Phần này có thể tự đứng độc lập (ví dụ các văn bản neo “iphone” hoặc có thể được kết hợp với các từ khác như “kinh nghiệm mua iphone”

Văn bản neo chứa thương hiệu

Là văn bản neo có chứa tên thương hiệu. Nó có thể tồn tại ở những dạng sau:

Brand name/branded match: Văn bản neo trùng hoàn toàn với tên thương hiệu hoặc là một cụm từ trong đó có tên thương hiệu, ví dụ “Tiepthi-tructuyen”.

Brand name exact match is one of the primary reasons why exact match domains are so powerful; when the primary keyword phrase is your brand name, it is natural (and expected) to have a high proportion of exact match anchor texts.

Lưu ý: Mọi người thường sử dụng tên thương hiệu để làm link trỏ tới trang chủ của bạn.

Branded keyword match: là sự kết hợp giữa các cụm từ khóa với tên thương hiệu. Ví dụ: tiep thi truc tuyen, Tiếp Thị Trực Tuyến, Content marketing, …

Văn bản neo ngẫu nhiên

Ví dụ: “Truy cập vào đây”, “Trang chủ” hoặc “Đây là bài viết bổ ích”…

Văn bản neo ngẫu nhiên nhìn chung không liên quan đến nội dung trang web. Dù những loại văn bản neo này nhìn chung không mang lại giá trị nào, bạn vẫn phải có chúng vì chúng làm cho hệ thống link của bạn trông tự nhiên hơn, khiến máy tìm kiếm tin tưởng hơn và do đó bạn tránh được nguy cơ bị mất thứ hạng hoặc bị phạt.

View Comments (0)

Kinh doanh [ 0906 929 833 ]