Bí mật SEO đơn giản 1 website

Hôm nay Tiếp Thị Trực Tuyến sẽ giới thiệu Bí mật SEO đơn giản 1 website là như thế nào. SEO nghe có vẻ phức tạp với nhiều người nhưng thật ra rất đơn giản nếu làm đầy đủ các bước sau đây.

Lập kế hoạch website chuẩn SEO

Trước khi lập một website, chúng ta cần có kế hoạch cho nó. Một kế hoạch cần phải có đầy đủ mục tiêu, thời gian thực hiện, thời gian đạt được mục tiêu đề ra, các ngành nghề mà ta đang kinh doanh. Trong kế hoạch ấy, bạn phải cụ thể từng hoạt động, từng mục như 1 ngày có 24h, 1h có 60 phút, và 1 phút có 60 giây. Website chúng ta cũng chia ra từng mục như thời gian vậy đó…

Xây dựng một website tiếp thị trực tuyến như thế nào là một dấu hỏi lớn trong thời đại ngày nay. 

SEO Onpage 10 bước cơ bản để Lên Top 1 Google.
Các bước lập kế hoạch Làm Website tiếp thị trực tuyến như thế nào? SEO Onpage 10 bước cơ bản để Lên Top 1 Google.

Chọn từ khóa phù hợp để SEO website

Bạn phải tìm hiểu từ khóa nào phù hợp cho website của bạn, hay kế hoạch của bạn. Ví dụ, chúng tôi muốn phát triển tiepthi-tructuyen.com thì phải có kế hoạch và tìm hiểu các từ khóa có thể SEO phù hợp với nó. Với nội dung và mục tiêu đề ra của chúng tôi ngay từ ban đầu. TMO luôn hướng tới người dùng với nội dung SEO phù hợp.

Bài sau tôi sẽ hướng dẫn cách chọn từ khóa, nghiên cứu từ khóa sao cho phù hợp, đơn giản và hiệu quả đối với website, google, và người dùng. Mọi người nhớ Like page để theo dõi bài hot nhé.

Chọn mua tên miền phù hợp cho kế hoạch tiếp thị trực tuyến

Một kế hoạch hoàn hảo bạn phải chọn được tên miền thích hợp. Tên miền bạn chọn nó phải có từ khóa nào phổ biến, nhiều người tìm kiếm. Hoặc cố gắng tên miền có những nội dung bạn hướng đến. Tên miền hiện tại thì có thể mua ở các nhà cung cấp Việt Nam như matbao, tenten, pa,… hoặc quốc tế thì có google, godaddy…

Thiết kế website chuẩn SEO và phù hợp mục tiêu tiếp thị trực tuyến.

Để thiết kế một website phù hợp thì bạn phải xem qua các template. Xem cái nào người dùng sẽ thích, và dễ thao tác trên các thiết bị smartphone, tablet, máy tính… Đây là xu hướng của tiếp thị trực tuyến, do đó bạn không thể bỏ qua yếu tố này.

Nếu bạn không thể thiết kế được website thì có thể liên hệ với chúng tôi – TMO luôn nâng giá trị của bạn lên tầm cao mới với sản phẩm dịch vụ hoàn hảo nhưng đơn giản. Hoặc có thể tham khảo các mã nguồn mở có sẵn như zoomla, wordpress, open card… Hoặc nếu bạn cần đơn giản hơn thì có thể dùng blogger để tạo 1 blog rồi trỏ tên miền vào là xong.

Xem thêm các bài viết về wordpress chuẩn SEO.

Dự trù chi phí Quảng Cáo Trưc Tuyến

Với kế hoạch làm website  bạn phải dự trù được chi phí các loại như domain, hostting, quảng cáo trực tuyến, chi phí xây dựng website, Chi phí Cơ Hội. Các loại chi phí trên có thể tham khảo tại các website thiết kế web hoặc nhờ TMO tư vấn hỗ trợ. Riêng chi phí cơ hội, thì khó tính toán, đây là một loại chi phí mà chỉ có bạn mới có thể tự tính được dựa vào kinh nghiệm bản thân trong ngành.

Nhận diện rủi ro

Rủi ro ở tất cả các lĩnh vực đều có. Chỉ là ít hay nhiều mà thôi. Vì thế, bạn cần phải lưu ý vấn đề rủi ro này vào kế hoạch tiếp thị trực tuyến của bạn. TMO kể ra một số rủi ro bạn gặp phải khi thực hiện kế hoạch xây dựng website marketing online như: chi phí ban đầu cao nhưng không thu được lợi nhuận để bù đắp lại chi phí.

Bắt tay vào thực hiện

Một kế hoạch nào muốn thành công thì bước đầu tiên đều phải bắt đầu thực hiện thôi các bạn à. Dù thành công hay có kinh nghiệm thì cũng cần phải làm, làm và làm. Chỉ có làm việc mới biến mục tiêu thành hiện thực.

Chúc cả nhà nhiều sức khỏe và thành công.

Hãy SHARE giúp TMO nhé. Vì một thế giới lành mạnh.

 

Trả lời